เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมที่คอยช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภคอย่างแพร่หลาย สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป มีหลากหลายรูปแบบ หลายราคา หลายยี่ห้อให้เลือกซื้อเลือกใช้กัน และในวันนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่กำลังต้องการซื้อเครื่องปั่นมาไว้ใช้อำนวยความสะดวกกัน ดังนี้

  1. เลือกยี่ห้อ หรือแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอยู่อันดับต้นๆไว้ใจได้ ดูมีความน่าเชื่อถือ เพราะการที่แบรนด์ใดอยู่แข่งขันในตลาดมาอย่างยาวนานนั้น สามารถการันตีได้แล้วว่า ถ้าสินค้าไม่ดีจริงคงอยู่ต่อสู้ ยืนหยัดอยู่ในตลาดมาได้ยาวนานขนาดนี้ และหากในกรณีที่สินค้าเกิดการชำรุด สึกหรอตามอายุการใช้งาน ผู้บริโภคจึงไว้วางใจได้เลยว่าการเคลมเปลี่ยนชิ้นส่วน หรือการซ่อมแซมย่อมมีอะหลั่ยเปลี่ยนแน่นอน แบรนด์ไม่หนีหายไปไหน
  2. วัสดุที่ใช้ผลิตเป็นอุปกรณ์ของเครื่องปั่นมีความแข็งแรง ทนทาน ผลิตมาจากวัสดุที่ได้มาตรฐานสากล ตัวโถปั่นต้องเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง ไม่แตกหักง่าย หรือเปราะบาง ซึ่งทำให้เกิดอันตรายได้ และยังสูญเสียทรัพย์สินอีกด้วย ใบมีดปั่นต้องเป็นวัสดุที่ไม่ทำให้เกิดสนิม และมอเตอร์ต้องมีกำลังปั่นที่เหมาะสมกับราคา มีการรับประกันมอเตอร์หากเกิดการเสียหาย
  3. สะดวกต่อการใช้งาน มีระบบการสั่งการง่าย ไม่ยุ่งยาก นอกจากการใช้งานง่ายแล้ว การทำความสะอาดอุปกรณ์ของตัวเครื่องก็ต้องง่ายอีกเช่นกัน เป็นการช่วยประหยัดเวลาและทรัพยากรต่างๆที่จะต้องสูญเสียไปกับการทำความสะอาดในแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด น้ำ เป็นต้น
  4. มีการรับประกันตัวเครื่องปั่นและอุปกรณ์ต่างๆ ที่บรรจุมาด้วยพร้อมตัวเครื่อง เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้ว่าสินค้าที่เลือกซื้อไปเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐาน และหากเกิดการชำรุด เสียหายภายในระยะเวลาตามเงื่อนไขที่กำหนด ทางผู้ประกอบการมีประกันรับผิดชอบตัวสินค้าให้กับผู้บริโภค หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าบริการหลังการขายนั่นเอง

จากข้อมูลข้างต้น หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อผู้บริโภคที่กำลังเลือกซื้อเครื่องปั่นผลไม้มาใช้ซักเครื่องหนึ่ง แต่ยังไม่มีแนวทาง หรือวิธีการเลือกซื้อเลย หวังว่าข้อมูลที่เราได้รวบรวมมาเผยแพร่นั้นจะมีส่วนช่วยให้คุณเริ่มต้นเลือกซื้อได้ และสิ่งที่จะฝากไว้อีกข้อก็คือ พยายามอย่าตัดสินใจซื้อเพียงแค่ราคาถูก เพราะคุณอาจจะได้เครื่องที่สบายกระเป๋าจริง แต่ไม่สามารถตอบสนองการใช้งานของคุณได้อย่างเต็มที่ ซึ่งอาจทำให้ต้องเสียเงินซ้ำซ้อนมาซื้อเครื่องใหม่ที่ราคาสูงกว่า หรืออีกกรณีหนึ่งอย่าเลือกซื้อเครื่องที่มีราคาสูงเกินไป เพราะคุณอาจเสียเงินเกินความจำเป็นต่อการใช้งาน ทำให้ใช้งานตัวเครื่องได้ไม่เต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

ตัวอย่างเครื่องปั่นน้ำผลไม้ (เครื่องปั่นสมูทตี้) คุณภาพสูง